Rong biển tươi trộn mè (Chuaka wakame) là loại rong biển Nhật Bản được trộn sẵn với dầu mè vô cùng tiện dụng. Rong biển tươi được cắt sợi và trộn gia vị, có độ giòn, vị ngọt và đậm đà mùi biển.
Bảo quản: Đông lạnh -18 độ C
Rong biển tươi trộn mè Nhật Bản là gì?
Rong biển tươi trộn mè (Chuaka wakame) là loại rong biển Nhật Bản được trộn sẵn với dầu mè vô cùng tiện dụng. Rong biển tươi được cắt sợi và trộn gia vị, có độ giòn, vị ngọt và đậm đà mùi biển.
Từ ngàn xưa người dân Nhật Bản đã tin rằng rong biển là loại thực phẩm trường thọ. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt như các nhóm Vitamin A,B,C,E… kẽm, sắt…
Rong biển có các chất khoáng ở biển, tương tự những chất khoáng trong máu của con người. Rong biển là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2 (thường có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), axit pantotenic, magiê, sắt, canxi. Ngoài ra nó còn chứa lượng lớn lignans, hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư.
Rong biển là thuộc loại thực vật nên bên trong chứa nhiều chất xơ. Là một loại chất đặc biệt tốt cho đường tiêu hoá, tăng cường sức khoẻ thành ruột. Giảm lượng chất thải dư thừa bên trong ruột. Giảm triệu trứng táo bón, giảm cholesterol và hàm lượng đường trong máu, giảm thiểu nguy cơ bệnh tiểu đường..
Fucoidan hiện được các nhà khoa học ví như là thần dược, là khắc tinh của bệnh ung thư. Fucoidan chứa nhiều trong các loại rong biển, tảo biển, trong wakame hàm lượng fucoidan cao hơn bình thường. Có khả năng giết chết tết bào ung thư, tách biệt các tế bào này khỏi cơ thể để những tế bào này tự huỷ diệt.
Ngoài ra wakame còn cung cấp nhiều chất sắt, magie, kali, it-ốt tốt cho tim mạch. Điều tiếu lưu thông máu trong cơ thể, cung cấp canxi, phòng ngừa loãng xương, xương xốp…
Rong biển trộn dầu mè thông thường được dùng như món Salad, ăn kèm sashimi hoặc sushi nigiri. Rong biển giòn rụm, nhai giòn sật sật. Kích thích vị giác của người dùng, cho món ăn thêm tròn vị.