MÓN NGON CHO GIA ĐÌNH

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHẾ BIẾN TENDERLOIN BỎ LÒ MỀM NGON KHÓ CƯỠNG?

Tenderloin (Thăn nội) hay còn gọi là fillet bò nằm ở phần gần cuối của thăn lưng, là phần thịt nạc và mềm nhất của con bò chính vì vậy cũng là phần thịt chất lượng, cao cấp và sẽ có giá thành cao hơn so với các phần cắt thông thường khác. Phần cắt này rất thích hợp để nấu steak, nướng bỏ lò, áp chảo, nhúng lẩu, tái phở…

Tenderloin (Thăn nội) hay còn gọi là fillet bò nằm ở phần gần cuối của thăn lưng, là phần thịt nạc và mềm nhất của con bò chính vì vậy cũng là phần thịt chất lượng, cao cấp và sẽ có giá thành cao hơn so với các phần cắt thông thường khác. Phần cắt này rất thích hợp để nấu steak, nướng bỏ lò, áp chảo, nhúng lẩu, tái phở…

Tuy nhiên nếu bạn chưa thử qua món thăn nội bò Mỹ bỏ lò thì quả là một sai sót đó. Hôm nay Linh Tâm Foods sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món thăn nội bỏ lò đơn giản, hấp dẫn ngay tại nhà nhé!

Để chế biến món Tenderloin thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

1 kg thăn nội bò Úc tươi; 2 muỗng canh dầu olive; 4 tép tỏi, băm nhuyễn; 1 muỗng canh hương thảo tươi, 1/4 muỗng cà phê ớt bột (tùy chọn); 2 muỗng canh bơ lạt.

Cách làm:

+ Thịt rửa sạch để ráo, dùng dao cắt bỏ những phần mỡ thừa và gân (nếu có) để thịt mềm và ngon hơn khi thưởng thức

+ Ướp thịt: Trộn dầu olive, tỏi băm, lá hương thảo, thyme, muối biển, tiêu đen và ớt bột (nếu dùng) trong một tô nhỏ. Xoa đều hỗn hợp gia vị này lên toàn bộ miếng thịt, đảm bảo thịt được phủ đều. Bọc kín thịt ướp trong ngăn tủ mát khoảng 1 giờ.

+ Bỏ lò nướng: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220°C.

+ Nướng thịt: Đặt miếng thịt đã ướp lên khay nướng hoặc khay có lưới. Đưa khay vào lò nướng và nướng trong khoảng 20-25 phút cho thịt chín vừa (medium-rare), hoặc lâu hơn tùy theo mức độ chín mong muốn.

+ Khi thịt đã chín tới mức độ mong muốn bạn lấy thịt ra và để nghỉ trong khoảng 10 – 15 phút. Việc này giúp nước thịt phân bố đều và thịt mềm ngon hơn.

+ Trong lúc để thịt nghỉ, đun chảy bơ lạt trên chảo ở lửa vừa. Khi bơ tan chảy và bắt đầu có màu nâu nhẹ, rưới bơ lên miếng thịt để tạo thêm hương vị béo ngậy.

Thăn nội bò Úc

Trên đây, Linh Tâm Foods đã bật mí cho bạn công thức nướng thăn nội bò Mỹ tại nhà siêu đơn giản. Nếu bạn đang muốn thưởng thức thăn nội bò Mỹ chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với Linh Tâm Foods để được tư vấn tận tình nhất nhé!

#LinhTamFoods #Thucphamnhapkhau #HoangHanhLam

091 537 56 98

linhtamfood@gmail.com

https://linhtam.com.vn/

0915.375.698